Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ vì đàn em”, chặng đầu tiên của chiến dịch diễn ra từ 4-6 đến 19-6 với rất nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè. Hàng loạt các đội hình được thành lập với rất nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn dân cư, các nhà mở, mái ấm, thiếu nhi chưa ngoan.

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ ngày 4-6-2014.

Giai đoạn 2 của chiến dịch với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ góp sức vì thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, diễn ra từ ngày 19-6 đến 3-7-2016.

Ngoài các hoạt động nghĩa tình, chăm lo cho các thanh thiếu nhi khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, chiến dịch tập trung rất nhiều hoạt động trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho các chiến sĩ tình nguyện tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống, nghề nghiệp: các chương trình phổ cập bơi, phòng chống đuối  nước,  “Một ngày làm nông dân”, “Một ngày làm cảnh sát giao thông”, “Một ngày làm chiến sĩ cứu hỏa”, “Một ngày làm hướng dẫn viên du lịch”, “Một ngày làm kỹ sư”, “Một ngày làm thợ điện”, “Một ngày làm công tác xã hội cùng nghệ sĩ, ca sĩ”, “Một ngày làm sinh viên”...

N.H.