Ngày 28-1, ông Bùi Ngọc Anh, Trưởng Công an xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn (Bình Định), cho biết: Đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc một phụ huynh đánh học sinh lớp 5 nhập viện cho cơ quan Công an thị xã An Nhơn thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 13h30' ngày 22-1, ông Nguyễn Xuân Dũng (trú phường Đập Đá, TX An Nhơn) đến khu vực nhà xe của Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu (xã Nhơn Hậu) để đợi em Hồ Văn Tiến - là học sinh (HS) của Trường, đang học tại lớp 5A.

Vừa thấy em Tiến, ông Dũng liền xông tới, dùng tay đánh tới tấp vào phần đầu, mặt, bụng… Sau đó, ông Dũng lôi Tiến vào lớp học, dùng khăn quàng và dây băng keo trói tay, chân và tiếp tục hành hung dưới sự chứng kiến của nhiều em HS lớp 5A.

Em Tiến đang điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định.

Thời điểm đó, một số phụ huynh chở con đến trường cũng nhìn thấy, vào căn ngăn nhưng ông Dũng không ngừng tay. Mãi đến khi em Tiến ngất xỉu, nằm bất động thì ông mới thôi hành hung và bỏ về.

Ngay sau đó, đại diện Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu báo cáo vụ việc cho Công an xã và UBND xã Nhơn Hậu; đồng thời, cùng với người nhà của em Tiến đưa em đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, chữa trị.

Đến ngày 28-1, sức khỏe em Tiến đã dần ổn định. Tuy nhiên, gia đình em gặp không ít khó khăn trong khoản chi phí ăn, ở và đi lại tại bệnh viện. Bà Hồ Thị Bé - 64 tuổi, bà ngoại em Tiến - cho biết: “Cha, mẹ nó không có nghề nghiệp ổn định; làm bữa nào ăn bữa đó. Hôm nó đi bệnh viện, gia đình phải vay mượn mới có tiền đưa đi. Giờ tui chỉ mong sao nó mau khỏi bệnh để về nhà cho đỡ khổ”.

Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu.

Qua tìm hiểu được biết: Sở dĩ ông Dũng có hành vi hành hung là bởi trước đó, em Tiến chọc ghẹo bạn học cùng lớp là em Nguyễn Thị Thùy Trang - con gái ông Dũng. Khi nghe con gái kể lại vụ việc, ông Dũng tức giận, quyết “dạy dỗ” em Tiến “bài học” cho bỏ tức.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu, xác nhận: “Việc ông Dũng vào tận trường để hành hung em Tiến dẫn đến ngất xỉu và phải đưa đi BV chữa trị là có thật. Sau khi sự việc xảy ra, Nhà trường đã có văn bản báo cáo cho CA xã Nhơn Hậu và Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn. Đồng thời, Nhà trường trích một khoản kinh phí để hỗ trợ phần nào cho gia đình em Tiến trong quá trình chữa trị”.

Ông Lâm Lăng Long, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu về diễn biến vụ việc; đây là việc làm đáng tiếc, ảnh hưởng xấu đến PH, HS và cả Nhà trường. Về góc độ Phòng GD-ĐT thị xã, chúng tôi mong ngành chức năng liên quan sớm làm sáng tỏ và xử lý vụ việc một cách nghiêm minh, đúng pháp luật”.
Hoàng Nguyên