Phát hiện 1 lô thịt gà tẩm bột nhập khẩu nhiễm vi khuẩn Salmonella

Thứ Năm, 20/08/2015, 18:05
Qua kiểm tra đã phát hiện 1 lô sản phẩm thịt gà tẩm bột (749kg) không đạt tiêu chuẩn do nhiễm vi khuẩn Salmonella và đã xử lý tiêu hủy...



Theo thông tin từ Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 7 tháng đầu năm, tổng số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đông lạnh làm thực phẩm (thịt bò, trâu, dê, cừu, heo, gà) nước ta nhập khẩu (NK) là 93.404 tấn, tăng khoảng 24% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, sản phẩm thịt gà từ Mỹ là 45.651 tấn và chủ yếu là thịt đùi gà đông lạnh 44.256 tấn (chiếm tỷ lệ 97% sản phẩm thịt NK từ Mỹ).

Hiện có 85% sản phẩm gà Mỹ được nhập về Việt Nam qua cửa khẩu TP Hồ Chí Minh và 15% qua cảng Hải Phòng. 100% các lô thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam từ Mỹ đều được cơ quan Thú y ở cửa khẩu lấy mẫu để kiểm tra các chỉ yêu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Thịt gà Mỹ nhập khẩu đều qua kiểm dịch chặt chẽ.

Qua kiểm tra đã phát hiện 1 lô sản phẩm thịt gà tẩm bột (749kg) không đạt tiêu chuẩn do nhiễm vi khuẩn Salmonella và đã xử lý tiêu hủy. Về kiểm tra tồn dư kháng sinh, kim loại nặng, hooc-môn, trong tháng 7, Cục Thú y đã tổ chức lấy 35 mẫu thịt đùi gà đông lạnh nhập về từ Mỹ và không phát hiện có chất tồn dư vượt quá giới hạn cho phép (có 17 mẫu dương tính với kháng sinh với hàm lượng thấp).

N.Y.
.
.
.