Ngày 7/8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã công bố kết quả vụ hàng chục người dân ở xã Lộc Hòa (huyện Long Hồ) nhập viện cấp cứu khi ăn bánh mì kẹp thịt của tiểu thương Nguyễn Thị Kim Anh ở chợ Hàn Thẻ là do mẫu chả lụa của cơ sở sản xuất Thúy Hiền bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).

Các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì khi nằm điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, cơ sở này do Nguyễn Thị Phương Mai đứng tên làm chủ tại ấp Phú Mỹ (xã Tân Hội, TP Vĩnh Long). Qua kiểm tra, cơ sở này có nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực thẩm, nhà vệ sinh không cách biệt khu vực chế biến; nơi bán gần nơi buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi…

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị Trung tâm y tế huyện Long Hồ kiến nghị xử lý nghiêm đối với tiểu thương bán bánh mì (do để nguyên liệu qua ngày) và chủ cơ sở sản xuất chả lụa Thúy Hiền.

Trước đó, ngày 26 và 27/7, có 150 người ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ của cùng một tiểu thương bán. Sau đó, có 41 người (có 14 nam và 27 nữ) nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng: đau bụng, nôn, chóng mặt, nhức đầu, sốt, tiêu chảy… Sau 24 giờ điều trị, sức khỏe các bệnh nhân ổn định trở lại và xuất viện.

Văn Vĩnh