Tối 15-10, công tác hỗ trợ nước sạch cho người dân đã được Công ty Nước sạch Hà Nội thực hiện. Nhiều xe téc nước sạch đã có mặt tại nhiều vực dân cư, chung cư, khu đô thị nằm trong diện bị ảnh hưởng như tòa chung cư như Udic Complex thuộc khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính hay Nam An Khánh (huyện Hoài Đức).
Ghi nhận của PV CAND thời điểm lúc 23h tối 15-10 tại khu vực tòa nhà Udic Complex (đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy). Người dân tại đây nhận được thông báo từ quản lý tòa nhà, các nhân viên bảo vệ xuống sảnh lấy nước sạch từ xe téc.
Theo nhân viên vận chuyển nước sạch cho biết, trung bình một xe téc chỉ chở được khoảng 7 khối nước nên việc cung cấp đủ nước được cho người dân sẽ cần nhiều thời gian. Nhiều người dân do đang ngủ, xuống lấy muộn hơn mọi người nên không còn nước mang về.
Theo Công ty nước sạch Hà Nội, để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng được thuận lợi, công ty rất cần sự phối hợp của các tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà bằng việc đăng ký đầy đủ các thông tin, số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ cụ thể để nhận nước nhằm giúp cho việc chuyển nước tới nơi yêu cầu thuận lợi, nhanh chóng. Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực trên hoàn toàn miễn phí.
Người xách xô đi lấy nước...
Người mang bình chưa nước cùng xe đẩy để lấy nước cho đỡ nặng.
Rạng sáng 16-10 tại KĐT Nam An Khánh (huyện Hoài Đức), người dân cũng đang hối hả lấy nước từ xe téc nước sạch.
Người dân xếp hàng, mang theo xô, chậu để chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.
Thùng sơn sau khi dùng hết và được làm sạch cũng được người dân dùng để đi lấy nước.
Nhiều em nhỏ thức đêm cùng bố mẹ để đi lấy nước sạch.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)