Theo điều tra ban đầu: Em N. và chị Lê Thị Mộng Trúc (SN 1995, ngụ ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu) xảy ra va chạm giao thông do chị Trúc đi bộ qua đường không đảm bảo an toàn. 

Cụ thể, khoảng 7h ngày 12/12, em N. chở một bạn nữ cùng lớp trên xe đạp điện để đi học thêm. Khi đi qua đường nội bộ tại Khu công nghiệp Chà Là thì em N. va chạm với chị Trúc, công nhân tại Công ty TNHH Pouhung Việt Nam, khi chị này đi bộ sang đường. Cú va chạm làm cả hai té ngã xuống đường.

Em N. bị hành hung gây thương tích (ảnh CTV)

Nghe tin vợ gặp nạn, Trần Văn Mẫn (SN 1989, chồng chị Trúc, cũng là công nhân tại Công ty TNHH Pouhung Việt Nam) đã chạy đến hiện trường và hành hung em N. Sau đó, em N. được người dân đưa đến Trạm Y tế xã trong trạng thái hoảng loạn tinh thần. Tiếp đó, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Lê Ngọc Tùng để điều trị vết thương đầu và chân. 

Qua điều tra, Mẫn cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là chửi mắng, đánh vào mặt, đầu và đạp em N. xuống hố ven đường.

Trước đó, sau khi báo chí thông tin vụ việc em N. bị hành hung, ngay trong đêm 13/12, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến nhà gia đình cháu N. tại ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cháu. Cùng đoàn có Đại tá Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Võ Thanh Thủy, Giám đốc Sở LĐTB và XH và ông Phạm Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Tây Ninh. Tại đây, ông Nguyễn Thanh Ngọc cùng các thành viên trong đoàn hỏi thăm tình trạng sức khỏe, tinh thần cháu N. đồng thời trao tặng một số tiền (trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh) để động viên tinh thần và lo tiền thuốc, dưỡng bệnh cho cháu.

Theo bà Lê Thị Kim Thanh (ngụ ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh), bà ngoại em N: Hiện tại, tinh thần của cháu N. đã ổn định. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, trong lúc ngủ, cháu thường hay bị giật mình hoảng hốt, vì thấy người đàn ông ấy rượt đánh. Sáng cùng ngày, cháu N. đến trường để dự thi cuối học kỳ I…

T.Trang-C.Bình