Nguồn tin trên cũng cho biết, trưa ngày 22/9, Hội nhận được thông tin này.

Bà Hà Thúy Linh, 45 tuổi, là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, chuyên sản xuất, chế biến chè olong xuất khẩu đi thị trường Đài Loan, Trung Quốc.

Công ty này có “quan hệ” với Công ty TNHH HaiYih có 100% vốn nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc) do chồng của bà Linh thành lập năm 2002, trụ sở chính tại thôn Phát Chi, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt. 

Sau khi ly hôn chồng, năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH Hà Linh. Đây là doanh nghiệp sản xuất, chế biến chè olong lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước.

Bà Hà Thúy Linh.

Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cho biết thêm, đang giúp gia đình nạn nhân hoàn tất các thủ tục cần thiết để sang Trung Quốc phối hợp với cơ quan ngoại giao của Việt Nam đưa thi thể bà Hà Thúy Linh về nước lo hậu sự. Trong ngày hôm nay, người nhà bà Hà Thúy Linh sẽ bay sang Trung Quốc.

Cùng ngày, theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Lâm Đồng, vào ngày 22/9, người nhà của gia đình bà Hà Thúy Linh cũng đã tới trình báo về việc bà Linh đột ngột tử vong tại Trung Quốc nhưng chưa cho biết nguyên nhân.

Tuy nhiên, Sở Ngoại vụ Lâm Đồng chưa chính thức xác nhận thông tin trên bởi hiện nay cơ quan này chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan ngoại giao. Hiện Sở Ngoại vụ Lâm Đồng đang phối hợp với cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc để xác minh thông tin trên.

Thông tin bà Hà Thúy Linh tử vong ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận tại Lâm Đồng trong hai ngày qua.

Trước đó, vào ngày 14/9, tại Hội nghị các quan chức cao cấp về phát triển y tế lần thứ X của ASEAN và các hội nghị liên quan, do Bộ Y tế đăng cai tổ chức ở Đà Lạt, bà Hà Thúy Linh vẫn xuất hiện và khỏe mạnh bình thường.

Kim Ngân