Bước đầu ghi nhận có hai công nhân tử vong tại chỗ gồm, Vy Văn Nguyệt (27 tuổi, quê Thanh Hoá) và anh Đặng Thành Thái (22 tuổi, quê Tây Ninh).

Hiện trường vụ nổ.

Các công nhân cho biết: Lúc đó, nhóm công nhân đang đốt lò hơi để gia nhiệt cho công đoạn làm gạch men. Thấy áp suất lò hơi tăng mạnh, một người đã đi báo bộ phận kỹ thuật để xin ý kiến xử lý. Khi đó, hai công nhân còn lại là Vy Văn Nguyệt và anh Đặng Thành Thái dùng cây sắt dài 5m để khuấy lò thì bất ngờ lò hơi phát nổ khiến họ tử vong tại chỗ.

Thanh sắt được phát hiện sau vụ nổ lò hơi.

Một số người dân xung quanh hiện trường cho hay, vụ nổ tạo ra tiếng động rung chuyển cả khu vực. Nhiều thanh sắt dùng để nhóm lò bị thổi văng cách xa hơn trăm mét, rơi xuống khu dân cư. Một thanh sắt tròn dài khoảng 50cm làm thủng mái tôn nhà xưởng và rơi xuống khu vực có hơn chục công nhân làm việc, may mắn không trúng ai.

Xe cứu thương tới hiện trường.
Nơi xảy ra vụ nổ.

Nhận được tin báo, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Đến hơn 10h cùng ngày, thi thể hai nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm.

D.Anh