Cơn mưa kéo dài trong nhiều giờ trong ngày 18-5 khiến nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh bị ngập. Tại các tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm… (quận Bình Thạnh) đường bị ngập sâu khiến nhiều phương tiện qua khu vực này gặp khó khăn. 

Ngập sâu nhất là tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến chân sầu Sài Gòn), có đoạn nước dâng cao hơn nửa mét, tràn vào nhà dân và khiến nhiều phương tiện 2 bánh bị chết máy. Nhiều cửa hàng buôn bán dọc tuyến đường này đã dùng biện pháp “nghỉ bán”  để tránh ngập.

Nước dâng cao tại các tuyến đường khiến phương tiện qua lại gặp khó
Nhiều tuyến đường nước dâng khá cao.
Các phương tiện bị chết máy nên chủ nhân phải dẫn bộ
Tình trạng xe chết máy liên tục diễn ra tại các tuyến đường khác.

Tại khu vực đường Điện Biên Phủ, đoạn gần chợ Văn Thánh, nước ngập sâu khiến giao thông khu vực này hỗn loạn. Nhiều người cố tình quay đầu xe để tránh ngập khiến giao thông bị ùn ứ. 

Một số tuyến đường trên địa bàn quận 6, Bình Tân, Thủ Đức cũng rơi vào tình trạng bị ngập khiến giao thông gặp khó. Nhiều người chạy qua đoạn đường này xe bị chết máy phải dắt bộ một đoạn dài. Nhà dân hai bên đường phải sử dụng bao cán để chặn nước nhưng mỗi lần xe lớn đi qua nước vẫn tràn vào nhà và người dân phải bì bõm… tát nước

Nghinh Phong