Do hiện trường vụ cháy được phong tỏa phục vụ công tác điều tra, hệ thống điện chưa được kết nối lại nên những hộ dân có nhà bị cháy vẫn phải sống tạm tại khu đình Nhơn Hòa. Một số hộ dân do lo lắng cho tài sản của mình đã túc trực tại hiện trường chờ được vào trong dọn dẹp lại nhà cửa ổn định cuộc sống.

Trong đêm xảy ra vụ cháy, rất ít hộ dân đến nơi UBND phường bố trí ở tạm mà ngủ cùng tài sản ngay ngoài lề đường để chờ được phép trở vào nhà. Những thùng nước suối, những ổ bánh mì, hộp cơm được các lực lượng đưa đến cho những người dân túc trực trên lề đường. Nhiều người nhìn hộp cơm nóng hổi nhưng không thể nuốt vì lo lắng tài sản của mình tích cóp hàng chục năm trời phút chốc làm mồi cho “bà hỏa”.

Nhiều tiểu thương bất lực vái ông trời vì xót của.
Sau vụ cháy, nhiều gia đình phải tạm cư ngay trên đường.

Chị Nguyễn Ngọc Anh (nhà số 142) không cầm được nước mắt khi nhớ đến cảnh lửa lan nhanh qua nhà mình. Không kịp mang theo gì ngoài bộ đồ trên người và tấm di ảnh của người thân, chị tháo chạy ra ngoài trước khi căn nhà mình chìm trong lửa. Cạnh bên chị Ánh, chị Phạm Kim Mỹ (24 tuổi, ngụ nhà 109) cho hay,  lửa lan quá nhanh nên chị chỉ kịp bế đứa con gái 13 tháng tuổi lao ra ngoài. Đã hơn ngày nay, chị Mỹ và con gái chỉ có một bộ đồ trên người.

Nhiều gia đình bỗng dưng rơi vào tay trắng.
Cột khói bốc cao hàng trăm mét.

Nhiều tài sản của các hộ dân có nhà bị cháy chất đống trên lề đường. Nhiều người sợ cơn mưa chiều bất chợt ập đến nên xin áo mưa, vải bạt che tạm. Thẫn thờ bên đống tài sản nằm lăn lóc trên lề đường, ông Hồ Văn Út (52 tuổi) nghẹn ngào, căn nhà chỉ rộng hơn 6m2 nhưng nó là chỗ dung thân của 7 con người. Nhà cháy, tài sản bên trong không còn gì, ông Út đang lo lắng cho những ngày sắp tới không biết sẽ sống ra sao.

Đây không phải lần đầu tiên, chợ Gà, Gạo này bị cháy mà trong hàng chục năm tồn tại, chợ Gà, Gạo này đã nhiều lần bị “bà hỏa” viếng thăm. Đa phần nguyên nhân cháy là do chập điện hoặc người dân nấu nướng, thờ cúng gây cháy.

M.Đức