Theo quá trình điều tra bước đầu cho thấy, việc in sao đề ở các hội đồng đều đúng quy trình, không sai sót. Đặc biệt, đến thời điểm này Phòng GD&ĐT cũng không nhận được thông tin phản ánh nào của phụ huynh học sinh và học sinh tham gia kỳ thi về việc lộ đề thi. 

Do đó, Phòng GD&ĐT quận vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của học sinh, đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra các môn khác bình thường. 

Học sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Toán và  môn Tiếng Anh vào đầu tuần tới. Việc nắm bắt thông tin về kỳ thi sẽ vẫn được Phòng GD&ĐT thực hiện sát sao, thận trọng và đảm bảo học sinh hoàn thành thi học kỳ I trước ngày 30/12  để không ảnh hưởng đến việc công nhận kết quả học tập của các em. 

Trước đó, vào ngày 23/12, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán theo kế hoạch. 

Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ Văn bị lộ. Khi đó, học sinh đang trong thời gian làm bài, Phòng GD&ĐT chưa nhận được các bằng chứng cụ thể nên tiếp tục cho học sinh thi xong môn Ngữ văn. 

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm đã cho tạm dừng kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán, để xác minh và làm rõ sự việc.

H.Thanh