Do lòng hang quá sâu, chứa nhiều khí độc nên trước mắt cần đưa thật nhiều dưỡng khí vào bên trong thì lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận nạn nhân. Vì vậy, tỉnh Thanh Hóa đề nghị Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp, lực lượng này đã đến được hiện trường vào trưa 8-6.

Ông Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, sáng 8-6, lực lượng công binh đã tiếp cận hang Kịt để tìm cách giải cứu nhóm phu vàng mắc kẹt, đang thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Được biết, trong suốt hơn 2 ngày qua, tổ công tác của Công an huyện Bá Thước đã bám trụ tại hiện trường, ban ngày tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, ban đêm bảo vệ hiện trường. Do trời mưa to liên tục, lán trại sơ sài nên anh em vô cùng vất vả.

Lực lượng chức năng chuẩn bị xuống hang tìm kiếm nạn nhân.

Thiếu tá Lê Quang Hiền, Phó trưởng Công an huyện Bá Thước cho biết, trong mấy ngày vừa qua, tổ công tác chủ yếu ăn mì tôm, bánh mỳ nhưng không ai rời vị trí.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng là một trong những đơn vị chủ công bám trụ tại địa bàn, thực hiện công tác cứu hộ. Chiến sĩ phòng cháy đã nhiều lần mang theo mặt nạ phòng độc, bình ô xy để xuống hang nhưng do lòng hang bị thu hẹp dần lại nên việc cứu hộ rất khó khăn.

Với quyết tâm cao nhất, lực lượng chức năng cố gắng bằng mọi biện pháp để tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

P.A.