Đến dự có ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cùng hơn 3.500 đoàn viên, thanh niên.

Ông Nguyễn Trọng Thái cho biết, từ năm 2011 đến nay, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Đặc biệt, năm 2014 và 2015, số người chết giảm xuống dưới 9.000 người. Mặc dù vậy, tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Hiện nay, trung bình mỗi ngày đang còn 24 người tử vong vì tai nạn giao thông, trong đó số người trẻ tuổi chiếm 40%. Số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe môtô, xe gắn máy chiếm 80%. Tai nạn giao thông đang gia tăng ở vùng nông thôn. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông thiếu ý thức bảo vệ mình, phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng đột ngột, lấn đường, uống rượu bia...

Cũng tại buổi lễ này đã diễn ra chương trình kí kết giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam về việc phối hợp tuyên truyền và đảm bảo trận tự an toàn giao thông năm 2016. Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thanh niên tỉnh Lâm Đồng. Ban tổ chức cũng đã trao 15 suất học bổng cho 15 đoàn viên có thân nhân không may bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kim Ngân