Cụ thể, Tràng An có 2 tuyến đường thủy phục vụ du khách, nhưng theo yêu cầu của Đoàn làm phim, trong những ngày Đoàn làm việc tại đây một tuyến đường thủy sẽ phải ngừng hoạt động do đi qua một góc của phim trường.

Mặt khác, do hôm nay là ngày cuối tuần nên lượng du khách đổ về Tràng An tăng đột biến so với những ngày thường, trong khi chỉ có một tuyến đường thủy phục vụ du khách, một tuyến phải chở khách cho cả 2 tuyến nên bến đò Tràng An đã bị dồn ứ tại khu vực kiểm soát vé trong một thời gian dài.

Theo ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, hiện tại trong khu Tràng An có 2 tuyến du lịch đường thủy, trong đó một tuyến chạy qua một góc phim trường hôm nay phải dừng phục vụ; vào những ngày cuối tuần lượng khách tới Tràng An lên tới 2 vạn người, bình thường có 2 tuyến mà thi thoảng vẫn còn ùn ứ, hôm nay lại tạm dừng một tuyến thì việc tắc nghẽn là không thể tránh khỏi.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến trưa cùng ngày, lượng du khách đổ về Tràng An vẫn rất đông, nên tình trạng ùn ứ tại khu vực kiểm soát vé vẫn tiếp diễn.

Đức Phương