“Ông Phong xin thôi tham gia Thường vụ Đảng ủy vì qua vụ việc xét thấy không còn uy tín trong Đảng bộ” – một lãnh đạo Thành ủy TP Cà Mau cho biết.

Ông Phong và ông Sách bị kỷ luật vì có liên quan đến sai phạm trong việc xét duyệt hộ nghèo và cận nghèo ở địa phương. Như đã phản ánh, vào giữa tháng 5-2017, dư luận địa phương xã Hòa Thành xôn xao bất bình về việc nhiều người là người thân cán bộ được “ký gửi” vào hộ nghèo, cận nghèo để hưởng các chế độ, chính sách. 

Trong số người thân của cán bộ được ký gửi có bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Phong), ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) và bà Huỳnh Thị Hằng (mẹ vợ của một cán bộ đang công tác tại xã)… 

Sau khi nhiều cơ quan báo chí đồng loạt vào cuộc phản ánh, cơ quan chức năng TP Cà Mau đã vào cuộc xác minh và kết luận nội dung phản ánh của báo giới là đúng sự thật.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, các trường hợp nêu trên không chuyển hộ khẩu mà chỉ gắn tên vào phiếu rà soát giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo của các hộ được công nhận để hưởng các chế độ…

X.Nguyễn