Chiều 30-4, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương), cho biết: Đã phối hợp cùng lực lượng PCCC tỉnh kịp thời ngăn chặn, không để cháy lan vụ cháy rừng phòng hộ tại núi Cậu, thuộc xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) vào chiều 28-4.

Hiện trường vụ việc (ảnh T.Bình)

Theo điều tra ban đầu: Khoảng 13h ngày 28-4, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại khu vực rừng phòng hộ núi Cậu. Phát hiện vụ cháy, lực lượng bảo vệ rừng cùng người dân nhanh chóng đến hiện trường để dập lửa. Lực lượng PCCC huyện Dầu Tiếng, Công ty cao-su Dầu Tiếng và PCCC tỉnh Bình Dương đã điều động nhiều phương tiện và cán bộ, chiến sĩ đến ngay hiện trường tham gia dập lửa. 

May mắn, đến gần 16h chiều cùng ngày, tại khu vực rừng bị cháy xuất hiện một cơn mưa khá lớn, giúp lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan. Tại hiện trường, vụ cháy thiêu rụi lớp thực bì và làm ảnh hưởng khoảng ba ha rừng phòng hộ.

Theo Chủ tịch UBND xã Định Thành Nguyễn Toàn Sang, rừng phòng hộ núi Cậu nằm cạnh hồ Dầu Tiếng có thắng cảnh đẹp nên thu hút nhiều người đến tham quan, du lịch. Để chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống cháy rừng hiệu quả, chính quyền địa phương mong du khách cần cảnh giác với các hoạt động sinh hoạt lửa khi đến vui chơi, giải trí tại đây nhằm tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

T.Bình-C.B