Thượng tá Nguyễn Minh Sáng-người phát ngôn của Công an tỉnh Long An cho biết, cũng trong ngày này, Công an tỉnh Long An đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Hiếu.

Bước đầu qua 2 lần xét nghiệm tại Bệnh viện Long An, tài xế Hiếu có kết quả dương tính với ma túy và trong người có nồng độ cồn cao. Tuy nhiên Hiếu chỉ thừa nhận sử dụng bia rượu khi lái xe chứa không nhận mình sử dụng ma túy. Hiếu khai khi lưu thông đến ngã tư Bình Nhựt, xe đầu kéo gặp sự cố nên gây ra vụ tai nạn trên.

Tài xế Hiếu

Về lời khai này, Công an tỉnh Long An cho biết, trong ngày hôm nay, Cơ quan Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tiếp tục phối hợp Viện KSND tỉnh giám định hệ thống kỹ thuật như phanh, ga, tay lái và các loại giấy tờ, kể cả giấy phép lái xe của tài xế Hiếu để xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên.

Người dân chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn

Sau khi gây tai nạn Hiếu rời khỏi hiện trường và bắt xe ôm chạy về trung tâm Bến Lức sau đó được người nhà động viên Hiếu đã ra Công an huyện Bến Lức đầu thú. Đại tá Trần Văn Hà-Trưởng Công an huyện Bến Lức cho biết, sau khi tiếp nhận Hiếu, Công an huyện đã lập hồ sơ bàn giao Hiếu cho Công an tỉnh Long An để điêu tra làm rõ.

Những gì còn sót lại tại hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng

Tại cơ quan điều tra, Công an tỉnh Long An, Hiếu khai buổi trưa 2-1 Hiếu có đi ăn tiệc tại một nhà người quen ở cùng ấp sau đó nhận được điện thoại của công ty yêu cầu đi lấy gạo chở từ Long An về TP Hồ Chí Minh.

Hiếu điều khiển xe đầu kéo BKS 62C-043.48 kéo rơ moóc biển số 62R - 001.08 chở thùng container 40 feet lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng (Long An đi TP Hồ Chí Minh) đến ngã tư Bình Nhựt thì gây ra tai nạn.


Anh Thư