Vườn chuối bị chặt phá thuộc sở hữu của ông Phạm Văn Quân (thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

Theo lời ông Quân, rạng sáng ngày 15/5, trong khi đi kiểm tra vườn chuối của gia đình, ông phát hiện khoảng 20 người cầm dao thi nhau chặt gục chuối nhà mình. Vợ chồng ông Quân đến ngăn cản thì bị nhóm người này đe dọa với thái độ rất hung hăng.

phá hoại tài sản, giang hồ đất Cảng, Hải Phòng

Ông Quân bật khóc tại vườn chuối của gia đình

Sợ ảnh hưởng tới tính mạng, vợ chồng ông Quân bất lực đứng nhìn 3.000 cây chuối bị chặt hạ trong vòng 1 tiếng.

Hàng trăm buồng chuối đang tới thời kỳ thu hoạch nằm ngổn ngang, không buồng nào còn nguyên vẹn.

Theo ông Quân, theo giá thị trường khoảng 300-400 ngàn đồng/buồng chuối. Cả vườn chuối của ông bị chém gục ước tính thiệt hại cả 1 tỷ đồng.

phá hoại tài sản, giang hồ đất Cảng, Hải Phòng

Ngay sau đó, ông Quân đã báo cho Công an xã Cao Nhân về vụ việc. Đến sáng cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ nhóm người chặt phá và thu giữ 11 chiếc dao dài cùng 1 tuýp sắt.

Cũng theo ông Quân, chủ mưu việc này là ông Đỗ Văn Chí (trú tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) vì trước đó, ông Chí có ngỏ ý muốn mua phần đất nơi ông Quân trồng chuối nhưng không được nên đã nảy sinh ghen ghét.

phá hoại tài sản, giang hồ đất Cảng, Hải Phòng
phá hoại tài sản, giang hồ đất Cảng, Hải Phòng
Vườn chuối bị chặt xác xơ

Ông Hoàng Bảo Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân cho biết, hiện ông Chí đã nhận trách nhiệm về vụ việc trên. Ông Chung khẳng định, việc phá hoại vườn chuối hàng nghìn cây là hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến sự việc, ông Chung cho biết thêm, ông Chí đã làm hợp đồng thuê nhóm người để giải phóng mặt bằng vì cho rằng đó là đất của mình.

phá hoại tài sản, giang hồ đất Cảng, Hải Phòng
Cả vườn chuối bị chém nát không thương tiếc

Được biết, trước năm 2010, khu đất này được huyện Thủy Nguyên giao cho ông Quân. Sau đó ông Quân cùng một số người thành lập Công ty TNHH Chí Linh. Được một thời gian, huyện không giao đất cho ông Quân nữa mà giao cho công ty.

Tuy nhiên, do công ty này không có hoạt động gì nên ông Quân tiếp tục trồng chuối. Còn ông Chí (hiện nay quản lý Công ty TNHH Chí Linh) cho rằng, đất đó thuộc công ty nên nhiều lần yêu cầu ông Quân giao đất và thuê người phá vườn chuối.

Theo vnn.vn