Khoảng 20h30’ ngày 6-12, đám cháy kèm khói đen bùng phát tại khu nhà kho thuộc Công ty TNHH TM SX KT Á Châu (số 13/5, hương lộ 11, xã tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) chứa hàng ngàn mũ bảo hiểm (MBH). 

Bảo vệ công ty đã sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng trong khu vực này chứa nhiều hàng hóa khiến ngọn lửa lan ra rất nhanh.Người dân và công nhân được huy động để di dời hàng hóa ra ngoài tuy nhiên khó tiếp cận vì khói đen bao trùm bên trong khu nhà xưởng.

Phòng Cảnh sát PCCC huyện Nhà Bè đã điều động 6 xe chữa cháy và hơn 50 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Do đám cháy quá lớn và có nguy cơ lan sang khu dân cư nên Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã điều động thêm Phòng Cảnh sát PCCC quận 6, 8, Bình Tân với hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường. CSGT, Công an huyện Bình Chánh các tuyến đường lân cận phục vụ công tác chữa cháy.

Vòi rồng được chuyển theo nhiều hướng tiếp cận đám cháy. Sau 3 giờ triển khai công tác dập lửa, đám cháy được cơ bản khống chế và đến rạng sáng 7-12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Tại hiện trường khu nhà kho rộng hơn 500m2 bị cháy rụi và đổ sập.  Bà Võ Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh cho biết, đám cháy là nhà kho thuộc Công ty Á Châu được thuê và hoạt động sản xuất hơn 1 năm nay. 

Về phần phía công ty, ông Mai Văn Thuận, Giám đốc Công ty Á Châu cho hay do thứ 7 và CN công ty nghỉ việc chỉ có 3 bảo vệ ở khu vực này. Khu vực cháy là nhà kho có cả khối văn phòng nơi chứa nhiều máy tính. 

Được biết, công ty Á Châu vừa nhập vào một số lượng lớn hạt nhựa và nguyên vật liệu, phụ kiện… sản xuất MBH chuẩn bị cho dịp hàng tết và tất cả số nguyên liệu này đã hư hỏng hoàn toàn sau vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy:

Nghinh Phong