Lực lượng chức năng đang tìm kiếm người những nạn nhân được cho là rớt xuống sông.
Hiện trường nơi Cầu Ghềnh gẫy 2 nhịp.
Chiếc sà lan lật úp trên mặt sông.

 
11h30 ngày 20/3, xà lan chở cát chạy trên sông Đồng Nai, khi đi qua cầu Ghềnh đã đâm gãy một móng cầu khiến hai nhịp sập xuống nước.
Nhiều người chạy xe trên cầu sắt hơn 100 tuổi rớt xuống sông. Lực lượng cảnh sát cứu hộ đã vớt được 2 người. Trên cầu phía phường Quyết Thắng, nhiều xe máy nằm la liệt. "Tiếng va chạm như tiếng nổ lớn, phần cầu văng xuống sông, nhiều người đi xe máy cũng rơi xuống, trong đó một người nắm được thanh sắt trèo lên", một nhân chứng cho hay. 
Một đôi dép của nạn nhân còn lại trên cầu. "Trên cầu có khoảng 4 xe máy, tôi là người chạy đầu tiên. Chạy tới giữa cầu, một tiếng rầm vang lên, cầu sập khiến tôi rơi theo. Khi vừa chạm mép nước, phần cầu không chìm nữa, tôi vội leo ngược trở lên", anh Cao Văn Hai (46 tuổi, quê Thanh Hóa), người chạy xe máy trên cầu kể.
Đường ray xe lửa cũng sập theo nhịp cầu. Hiện tuyến tàu hỏa Bắc - Nam bị tê liệt vì đây là tuyến đường sắt duy nhất.
Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực dùng canô quần thảo trên sông tìm các nạn nhân. 
Đường ống nước sạch chạy dọc qua cầu Ghềnh cũng bị bể.
ột bộ phận của đường ray xe lửa bị rơi xuống.
Đoạn trụ cầu bị xà lan tông khiến nhịp cầu văng xuống sông.

Cảnh sát đang phong tỏa hai đầu đường dẫn vào cầu Ghềnh. Cầu Ghềnh thuộc thành phố Biên Hòa bắc qua sông Đồng Nai do Pháp xây dựng đã hơn 100 năm, dành đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với 2 phần bên hông dành cho xe 2 bánh, ở giữa dành cho xe lửa và xe ôtô.

Trước đó, ngày 6/2/2011, đoàn tàu khách SE2 chạy hướng TP HCM - Hà Nội khi đến cầu Ghềnh (Biên Hòa, Đồng Nai) đã đâm phải 6 ôtô làm 2 người chết, 15 người bị thương và 11 người khác bị trầy xước.

Sau tai nạn, Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp xây cầu đường bộ Bửu Hòa phía hạ lưu cầu Ghềnh nhằm tách cầu chung giữa đường bộ và đường sắt. Tháng 4/2013, khi cầu đường bộ Bửu Hòa đi vào hoạt động, Bộ GTVT đã cấm tất cả ôtô hai chiều và xe 2 bánh theo chiều phường Bửu Hòa qua trung tâm TP Biên Hòa.

Từ đó cho đến nay, người dân vẫn được lưu thông bằng xe 2 bánh qua cầu Ghềnh và cầu Rạch Cát một chiều hướng trung tâm TP Biên Hòa qua phường Bửu Hòa theo kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai.

Nhóm PV - VNE