Chuyến bay vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C.  

Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và Y tế Nhật tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này. Kết quả cho thấy dương tính với COVID-19.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30. 

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 phút ngày 4/3. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính COVID-19 nên chuyến bay phải xử lý y tế với toàn bộ 73 hành khách. Trong đó, đã tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 trẻ em) và toàn bộ tổ bay về khu cách ly của thành phố. 

22 khách nối chuyến là khách Nhật được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến. Thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh, 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C và 1 nhân viên phục vụ mặt đất do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm COVID-19. 

Theo Bộ Y tế, về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.


Trần Hằng