Trước đó khoảng 6h30’ ngày 1/9, đám cháy bùng phát kèm theo cột khói cao hàng chục mét xảy ra tại  khu vực nhà xưởng của Công ty Ming Shyang, chuyên sản xuất chỉ may.

Một số công nhân đã phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy quá lớn và lan ra quá nhanh nên không thể khống chế.

Lực lượng chữa cháy của KCN Vĩnh Lộc cũng đã có mặt tại hiện trường nhưng đám cháy đã bao trùm nên đành gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Hình ảnh hiện trường vụ cháy.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động các Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, quận 12 với hơn 20 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng trăm CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa.

Vòi rồng được chuyển theo nhiều hướng để cô lập không cho đám cháy lan sang các nhà xưởng khác. Nhiều bức tường của xưởng được phá bỏ để thoát khói ra ngoài và lấy chỗ để đưa vòi rồng sâu vào bên trong. Các chiến sĩ PCCC được trang bị mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí vào sâu bên trong đám cháy.

Đến 9h30’đám cháy cơ bản được khống chế nhưng lửa vẫn còn có thể bùng phát lại ở một vài nơi. Tại hiện trường nhà xưởng bị đổ sập nhiều nơi, máy móc và hàng hóa bên trong nhà xưởng bị cháy và hư hỏng. Diện tích cháy rộng cả ngàn mét vuông.

 

M.Đức