Khoảng 13h15’ ngày 31/8, đám cháy bùng phát tại căn nhà số 525/9/21E, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh do ông  Cao Văn Sùng (78 tuổi) làm chủ.

Lúc này trong nhà, ngoài ông Sùng còn có vợ và một đứa cháu đã nhanh chóng thoát ra ngoài hô hoán. Nhiều người dân đã huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể khống chế.

Căn nhà với một gác gỗ cùng nhiều tài sản bên trong cháy hừng hực và có nguy cơ lan sang các nhà lân cận. Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã điều động 5 xe chữa cháy với hơn 30 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa.

Hiện trường vụ cháy .

Các chiến sĩ chữa cháy đã nối vòi rồng vào sâu trong hẻm để tiếp cận ngọn lửa, đưa nước lên trên cao để chữa cháy. Trong lúc triển khai chữa lửa, do sức nóng hắt ra, một chiến sĩ PCCC quận Gò Vấp bị ngã từ trên cao xuống được đưa vào bệnh viện chữa trị.

Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường căn nhà cấp 4 bị cháy rụi hoàn toàn. Theo một cán bộ địa phương, gia đình ông Sùng thuộc hộ nghèo trong phường.

Căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng vừa được phường cấp ngân sách xây lại theo dạng nhà tình thương thì xảy ra sự cố cháy. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là chập điện trên gác gỗ.

Nghinh Phong