Tối 10-3, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương), cho biết: “Công ty may mặc Inter Samil Vina tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên tiếp tục có 57 công nhân đồng loạt ngất xỉu khi họ vào ca trong ngày. Qua xác minh, các trường hợp công nhân ngất xỉu sau khi uống nguồn nước do công ty cấp. Nghi vấn nguồn nước có vấn đề, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu công ty tạm dừng không cho công nhân tiếp tục sử dụng nước uống, chuyển sang dùng nước bình. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước uống nghi vấn để kiểm tra làm rõ vụ việc”.

Các công nhân nhập viện ngày 9-3

Theo điều tra ban đầu: 57 công nhân công ty may mặc Inter Samil Vina đồng loạt ngất xỉu khi họ vào ca làm vào sáng cùng ngày. Sau đó, các công nhân đã được đưa đến Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên theo dõi, điều trị. 

Trước đó, chiều 9-3, sau buổi cơm trưa, khoảng 300 công nhân (chủ yếu công nhân nữ) của công ty trên đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Sau khi được điều trị tích cực, hầu hết các công đã hồi phục. 

Sáng nay, các trường hợp nhập viện đều được công ty cho tạm nghỉ làm việc. Riêng các công nhân còn lại vẫn đi làm việc bình thường. Nhiều công nhân cho rằng, sau khi uống nước họ mệt mỏi bị ngất xỉu.

C.Bình