Khoảng 9h 30’ ngày 13-8, bà H.T.L (SN 1968) và cháu nội 8 tháng tuổi vào thang máy riêng tại nhà số 162, Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đi từ tầng trệt lên tầng 3. Khi thang máy đi đến giữa tầng 2 và tầng 3 thì bị cúp điện bất ngờ. Hai bà cháu bị kẹt trong thang máy hoảng hốt kêu cứu.

Tổ cứu hộ tiếp cận hiện trường
Xác định vị trí nạn nhân bị kẹt
Phá cửa thang máy
Dùng dụng cụ phá cửa

Không có chìa khóa để mở cửa thang máy nên người nhà của bà L cũng hoảng hốt tìm mọi cách nạy cửa để cứu 2 bà cháu ra nhưng bất thành. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Gò Vấp đã điều 1 xe chữa cháy chuyên dụng và 7 CBCS đến hiện trường triển khai giải cứu.

Tại hiện trường, Thiếu tá Hồ Việt Phương và Thiếu tá Cấn Mạnh Hùng - Đội phó Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Gò Vấp đã trấn an 2 bà cháu trong thang máy đồng thời chỉ đạo các chiến sĩ khẩn trương sử dụng dụng cụ phá dỡ cầm tay, máy bơm kìm banh thủy lực tổ chức cứu nạn.

Nhiều người lo lắng theo dõi cuộc giải cứu
Hai bà cháu đã an toàn sau sự cố
Bà L  được đưa ra ngoài
Cháu bé 8 tháng tuổi được chiến sĩ cứu hộ bồng ra
Bà L vui mừng sau khi được giải cứu

Chỉ sau 5’ cánh cửa thang máy được mở ra, thang máy nằm giữa 2 tầng gây khó khăn cho công tác giải cứu. Các cán bộ chiến sĩ cứu hộ phải vất vả mới đưa 2 ba cháu ra ngoài an toàn.

Thời điểm xảy ra sự cố vợ chồng người con bà L đi làm, chỉ có bà L và cháu nội 8 tháng tuổi ở nhà. Một người thuê tầng trệt căn hồ khi phát hiện sự cố đã hô hoán và báo với đội cứu hộ chuyên nghiệp.

Anh Thư (ảnh)