Theo tình huống giả định, lúc 10h30’ xảy ra cháy xe bồn nhập xăng dầu tại khu vực bể chứa. Nguyên nhân do quá trình nhập xăng từ xe bồn vào bể chứa, đường ống bị rò rỉ chảy xăng tại cụm van xuất của xe, gặp nguồn nhiệt nên phát cháy. Sau đó. đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ xe gây cháy lan xung quanh xe bồn. 

Thấy vậy, nhân viên của cửa hàng nhanh chóng cắt điện, khóa các van xuất xăng, dầu; báo tin cho Công an. Lực lượng PCCC tại chỗ cửa hàng xăng dầu số 116 đã dùng bình chữa cháy bằng tay các loại để khống chế đám cháy lan rộng, hướng dẫn mọi người thoát nạn, sơ tán, giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy đến nơi an toàn.

Các bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập.

Sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh có mặt cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đã triển khai đội hình phun bọt chữa cháy, trực tiếp phun vào đám cháy. Chỉ ít phút, đám cháy đã được dập tắt. Khu vực cháy và các khu vực xung quanh tiếp tục được phun nước làm mát.  

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Ban quản lý chợ Phường 3, thành phố Tây Ninh tổ chức thực tập phương án chữa cháy ở chợ. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho người dân.

P.Công-T.Lực