Liên quan đến vụ hoả hoạn khiến 4 người trong gia đình tử vong, đến 10h30’ ngày 26-2, Công an tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ đang phong toả hiện trường nghiêm ngặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ hoả hoạn tại căn nhà nằm cuối hẻm thuộc khu phố 2, phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) khiến cả gia đình anh Hồ Hồng Diệp (SN 1978, ngụ Vĩnh Long) tử vong.

Hiện trường vụ việc

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận, cả khu phố vẫn chưa hết đau lòng trước sự ra đi đột ngột của gia đình anh Diệp. Căn nhà mà gia đình anh Diệp gặp nạn được thiết kế như nhà trọ, gồm một trệt và gác lửng, cổng và hàng rào khá kiên cố. Quan sát trong sân, vài vật dụng, xe máy cháy nha nhở được đưa ra bên ngoài. Trong phòng khách, nhiều đồ đạc sinh hoạt bị cháy rụi.

Lực lượng Công an phong tỏa hiện trường vụ án sáng 26-2

Bà Ba (hàng xóm của các nạn nhân), đau buồn: “Trước thời điểm xảy ra vụ cháy khoảng vài giờ, gia đình nhà Diệp còn tổ chức sinh nhật cho bé Hồ Gia Bảo (SN 2008) tròn 9 tuổi. Mọi người còn vui vẻ cười nói với nhau. Không ngờ chỉ vài tiếng sau cả nhà nó lại gặp nạn bi thương như vậy. Thời điểm cả gia đình gặp nạn, tôi có nghe thấy tiếng la hét cùng tiếng đập cửa. Nghĩ rằng có gia đình nào đó trong khu phố mâu thuẫn vợ chồng với nhau nên bà vội lên gác để ra ban công xem tình hình. Tuy nhiên, khi nhìn ra ban công, tôi hoảng hồn khi thấy lửa lớn kèm khói bốc lên ngùn ngụt phía nhà của Diệp nên vội vàng hô hoán hàng xóm đến cứu giúp”.

“Lúc đó, người thân của Diệp và chúng tôi cố gắng tiếp cận căn nhà nhưng đám cháy bùng lên lớn quá, khói dày đặc nên không thể đến gần. Căn nhà lúc này cũng khoá trái cửa nên việc cứu người bất thành. Một lúc sau, lực lượng Công an cùng nhiều xe cứu hoả chuyên dụng đến dập lửa được nhưng các nạn nhân đều tử vong”, bà Ba nhớ lại.

Còn bé T. (học cùng lớp 3 với cháu Bảo) kể: “Cháu với Bảo học chung lớp, ở gần nhà nên hay chơi với nhau. Hôm qua còn sinh nhật bạn đấy. Đến sáng nay, cháu thấy nhà bạn ấy đã cháy hết rồi. Bạn Bảo cùng bố mẹ và em đều chết cả”.

Sau khi xảy ra hoả hoạn, ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, phối hợp giải quyết, hiện trường vụ cháy được phong toả nghiêm ngặt. Hiện, thi thể nạn nhân được giữ tại bệnh viện phục vụ công tác khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

D.Anh-C.Bình