Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam đã trao tượng trưng số tiền 66,5 triệu đồng ủng hộ nạn nhân các tỉnh bị ảnh hưởng do lũ lụt miền Trung. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngày 9/11, thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ông Phạm Hùng Tâm, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương đã tiếp Ngài Prasanna Gamage, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam để tiếp nhận tượng trưng số tiền 66,5 triệu đồng do cộng đồng người Sri Lanka tại Việt Nam quyên góp ủng hộ nạn nhân ở các tỉnh bị ảnh hưởng do lở đất, lũ lụt miền Trung thời gian gần đây.

Tại buổi buổi tiếp, Đại sứ Prasanna Gamage chia sẻ với những mất mát to lớn về người và tài sản mà nhân dân các tỉnh miền Trung của Việt Nam phải hứng chịu do hậu quả thiên tai liên tiếp trong những tuần qua.

Đại sứ Prasanna Gamage nhấn mạnh, số tiền quyên góp được thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của nhân dân Sri Lanka với với những người bạn Việt Nam thân thiết, đúng như tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống, luôn ủng hộ lẫn nhau giữa hai dân tộc; bày tỏ tin tương chính quyền và người dân các địa phương bị ảnh hưởng sẽ sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Đại sứ Prasanna Gamage một lần nữa cảm ơn Chính phủ Việt Nam trong tháng 8/2020 đã quyết định hỗ trợ Chính phủ Sri Lanka vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá 30.000 USD.

Tiên An