Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Nếu như trước đây các vụ đập kính ô tô trộm tài sản xảy ra với các nạn nhân là người trong nước, thì vài vụ đập kính ô tô trộm tài sản trong thời gian gần đây cho thấy các đối tượng đã chuyển hướng sang những doanh nhân người nước ngoài để đập kính ô tô của họ trộm tài sản. Chỉ trong 2 ngày cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ xe ô tô chở doanh nghiệp nước ngoài bị bọn trộm đập kính xe lấy trộm tài sản.

Đến nay, Công an TP Thủ Dầu Một vẫn đang điều tra, truy bắt nghi can liên quan 2 vụ đập kính ô tô lấy trộm tài sản xảy ra tại bãi đỗ xe công cộng trước tòa nhà Trung tâm Thương mại Becamex Tower thuộc KP.2, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. 


Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục tuyên truyền người dân cảnh giác tội phạm đập kính ô tô trộm tài sản

Cũng như hàng loạt vụ đập kính ô tô trộm tài sản xảy ra trước đó, các đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm gây án để tránh bị cơ quan chức năng theo dõi, phát hiện. Trong khi hàng chục vụ trộm đập kính ô tô xảy ra trong 2 năm qua đến nay vẫn chưa được khám phá, 2 vụ đập kính xảy ra trong những ngày cuối năm 2017 nêu trên cũng chưa tìm ra hung thủ thì mới đây, 1 vụ đập kính ô tô táo bạo xảy ra ngay tại bãi đỗ xe siêu thị Big C, phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An). 

Tài sản mất trộm theo trình báo của nạn nhân hơn 500 triệu đồng. Cụ thể, lúc 11h45’ phút ngày 10-1, tại bãi đỗ xe của siêu thị Big C, xe ô tô BKS 51F-172.21 của anh Trần Thái Triều (SN 1981, ngụ KP.3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị kẻ gian đập kính trộm ba lô màu đen, bên trong chứa tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng số tiền bị mất khoảng 500 triệu đồng và 500 USD.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo

Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm gây án hòng tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng. Hiện nay là thời điểm cuối năm, thời gian hoạt động mạnh của các loại tội phạm. Do vậy, người dân đi ô tô cần chủ động cảnh giác với loại tội phạm này. Tuyệt đối không để tài sản có giá trị kể cả các túi xách, hành lý bên trong khi rời khỏi xe mà không có người trông giữ. Các chủ phương tiện cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình.


D.Anh