Khi đến ấp Búng Nhỏ, ( xã Khánh Bình, huyện An Phú) 9 trường hợp này chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T. điều khiển.

Nhóm thứ hai gồm 3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U. điều khiển xe ô tô Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú) đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ (xã Khánh Bình, huyện An Phú). 

Xe chạy đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng Quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên (xã Đa Phước, huyện An Phú) cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m thả một người khách đi Cà Mau xuống. Người khách này được T.V.U. giao cho người bạn tên Th. (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại TP Châu Đốc) chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sau đó T.V.U. chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang (TP Châu Đốc) đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp), Tân Hưng (tỉnh Long An).

Dọc đường có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách thì ngủ trên xe.

Sau đó đi thẳng đến TP Hồ Chí Minh, đến chợ An Đông, 2 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm).

Người khách số 1 xuống tại đây, người khách số 2 yêu cầu T.V.U. chở đến điểm đến theo hướng dẫn của Google Map vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ), khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà khách số 2 khoảng 6km.

Hiện, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Như Báo CAND đã thông tin, ngày 30/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra vào ngày 24/12, tại huyện An Phú. Đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép, kịp thời cung cấp cho Công an tỉnh An Giang qua SĐT: 0947.664.882, gặp Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng.


Trần Lĩnh