Khoảng 0h20’ ngày 12-3, đám cháy bùng phát tại phía sau căn nhà kinh doanh áo quan Đức Lập (1686, tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Nhiều người phát hiện đám chạy đã sử dụng bình chữa cháy mini đến hiện trường triển khai chữa lửa. Tuy nhiên cửa của căn nhà bị khóa bên ngoài khiến người dân không thể tiếp cận hiện trường nên báo với Công an phường.

Công an phường Tân Tạo nhanh chóng có mặt tại hiện trường phá cửa để dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.  

Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã điều đồng 11 xe chữa cháy các loại cùng 70 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Đám cháy từ căn nhà phía sau lan sang căn nhà bên cạnh, cháy lan sang cửa hàng bán áo quan. Ngọn lửa đe dọa cửa hàng bán gỗ ghép nên các chiến sĩ đã khoanh vùng không cho ngọn lửa cháy lan sang.

Sau 30’, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Căn nhà phía sau cửa hàng bán áo quan bị cháy rụi cùng nhiều tài sản bên trong. Cửa hàng bán áo quan và 2 căn nhà kế cận bị cháy và ảnh hưởng. Tiến hành vào sâu bên trong hiện trường, các chiến sĩ PCCC phát hiện 4 nạn nhân đã tử vong. 

Danh tính của 4 nạn nhân được xác định là  Nguyễn Xuân Trang (26 tuổi), Huỳnh Tường Vân, Huỳnh Tường Vi (5 tuổi, sinh đôi, con chị Trang) và Nguyễn Xuân Trí (23 tuổi, em trai của chị Trang).

Hình ảnh hiện trường vụ cháy

Theo cơ quan chức năng, căn nhà trên là người của cửa hàng bán áo quan Đức Lập phía trước. Bình thường trong nhà có 5 người sinh sống nhưng thời điểm xảy ra cháy, trong nhà chỉ có 4 người. Anh Huỳnh Văn Hiến (32 tuổi, chồng chị Trang) do đi nhậu cùng bạn bè nên may mắn thoát nạn.

Phòng pháp chế xử lý cháy nổ thuộc Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận Bình Tân tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Hiện trường vụ cháy được phong tỏa. 

Phóng viên báo CAND tiếp tục cập nhật thông tin.

Bài ảnh Minh Đức