Khoảng 10h30’ ngày 17-7, sau 2 tiếng nổ lớn đám cháy bùng phát tại quán cơm số 499, Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh khiến nhiều thực khách tháo chạy tán loạn. 

Khu vực nhà bếp, vụ nổ đã khiến máu tôn văng ra ngoài, tấm bạt che bị thủng một nổ lớn. Người dân huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành, đám cháy lan rộng ra toàn quán cơm.

Triển khai công tác chữa cháy
2 người bị phỏng, ngạt khói sau vụ cháy
Đám cháy khiến nhiều tài sản bị hư hỏng

Lúc này bên trong quán cơm, một người đàn ông bị bỏng phần đầu, vai và chân tay chạy ra khỏi đám cháy hô hoán cầu cứu mọi người cứu vợ và con mình đang bị mắc kẹt bên trong. Người dân cố gắng dập lửa xông vào đám cháy đưa người phụ nữ và đứa trẻ cùng 8 bình gas loại lớn ra ngoài. Bên trong đám cháy vẫn còn một cụ ông tên Thành (70 tuổi) bị mắc kẹt.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Tân Bình điều động nhiều phương tiện và hàng chục CBCS xuống hiện trường triển khai chữa lửa, phá tường đưa ông Thành ra ngoài chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngạt khói.

Đến khoảng 13h đám cháy được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy gây thiệt hại nhiều tài sản trong quán cơm, chủ quán cơm và chủ nhà bị thương nặng. Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến cháy là do rò rỉ khí gas trong lúc nấu nướng.

Nghinh Phong