Ngày 12-6, Công an huyện Cần Giuộc, Long An hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm “quái xế” tụ tập quậy phá, đua xe trái phép trên tỉnh lộ 830, ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, tạm giữ 31 phương tiện.

Trước đó khoảng 4h ngày 10-6, hơn trăm “quái xế” sử dụng các phương tiện đã được thay đổi kết cấu, đôn dzên, xoáy nòng…nẹt pô gây náo loạn cả đoạn tỉnh lộ 830. Không chỉ có “quái xế”, 2 bên đường hàng trăm người đứng hò hét cổ vũ cho nhóm đua xe trái phép.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cần Giuộc đã huy động các đội CSGT, hình sự, BVDP…xuống hiện trường chặn 2 đầu tỉnh lộ 830. Khi các “quái xế” còn đang nẹt pô thử xe thì các tổ trinh sát xuất hiện khống chế. Các nhóm “quái xế” và người cổ vũ trái phép bỏ chạy tán loạn. Công an huyện Cần Giuộc thu giữ 31 phương tiện, mời 22 người lên làm việc và tiếp tục truy xét những người liên quan…

Bước đầu Công an huyện Cần Giuộc xác định, các nhóm “quái xế” này từ các xã thuộc huyện Cần Giuộc và các nơi khác tập trung đổ về đây tụ tập tổ chức đua xe trái phép.

Hàn Phi