Lửa bén vào nguyên vật liệu sản xuất trong xưởng gồm nilon và nhựa ép nhanh chóng lan rộng. Toàn bộ diện tích nhà xưởng bao trùm trong khói lửa.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 12, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 đã điều động 10 xe chữa cháy, xe chỉ huy, xe chở nước cùng gần 80 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy. Ngoài việc chữa cháy, các chiến sĩ PCCC còn tổ chức chống chay lan sang các sang các xưởng sản xuất bên cạnh.

Qúa trình chữa cháy, bất ngờ đống nilon và nhựa ép sau khi cháy tràn ra ngoài làm hai chiến sĩ Nguyễn Văn Quang, 20 tuổi và Triệu Quang Duy, 22 tuổi đang cầm lăng nước dập lửa bị bỏng nặng.Ngay sau đó, hai chiến sĩ được đồng đội đưa vào Bệnh viện bỏng quốc gia cấp cứu. 

Theo thông tin, chiến sĩ Quang bị bỏng hai tay, hai chân, một phần và mông; chiến sĩ Duy bị bỏng hai tay. Với nỗ lực dập lửa của lực lượng chữa cháy, đến 4h15 ngày 15/10, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ gần 1.000m2 nhà xưởng của xưởng sản xuất nhựa tái chế do ông Nguyễn Văn Tất làm chủ và xưởng sản xuất ống nước nước của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Hòa Anh ở cụm làng nghề Ninh Sở.

Hiện nguyên nhân gây cháy đang được điều tra làm rõ. 

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc chiến đấu chống "giặc lửa" của các chiến sĩ PCCC Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy trong đêm.
Chiến sỹ Nguyễn Văn Quang tại Viện bỏng quốc gia.
Chiến sỹ Nguyễn Văn Quang đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia.
Hai chiến sỹ Quang và Duy bị bỏng trong vụ chữa cháy xưởng sản xuất nhựa tái chế.
Minh Hiền – Trần Xuân