Giai đoạn mùa khô 2015-2016, Đội K72 tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang 2 tỉnh Kratíe và Kampongthom Vương quốc Campuchia tiến hành hàng trăm đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Kết quả, Đội K72 đã cất bốc được 68 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Vương quốc Campuchia về nước. Trong đó, tại tỉnh Kampongthom, Đội K72 đã cất bốc được 61 hài cốt liệt sỹ (nâng tổng số hài cốt liệt sỹ cất bốc được ở tỉnh này lên 1.014 hài cốt, với 10 hài cốt liệt sỹ có tên tuổi, quê quán). Còn tại tỉnh Kratíe, trong đợt này, Đội K72 đã cất bốc được 7 hài cốt liệt sỹ (nâng tổng số hài cốt liệt sỹ cất bốc được ở tỉnh này lên 1.300 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 67 hài cốt liệt sỹ có tên tuổi, quê quán).

Đại tá Vũ Tiến Điền đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang 2 tỉnh Kampongthom và Kratíe đã đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ Đội K72 hoàn thành nhiệm vụ được giao; đồng thời mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Đại tá Vũ Tiến Điền đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cho 7 tập thể, cá nhân của tỉnh Kampongthom vì có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp, giúp đỡ Đội K72 tìm kiếm, xác minh thông tin tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ đợt 1 giai đoạn XV mùa khô 2015-2016.

Đức Trí