Ăn bánh mì, 135 học sinh bị ngộ độc
Thứ Sáu, 29/05/2020, 16:13
Sáng 29/5, 135 học sinh lớp 4 và 5 của Trường Tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì do một nhóm từ thiện cung cấp.
- Nguyên nhân khiến 230 người ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng
- Hơn 40 học sinh ngộ độc sau khi uống nước ngọt
- Khởi tố vụ án ngộ độc rượu làm 2 người tử vong
Trước đó, 7h45 cùng ngày, nhóm từ thiện do chị Nguyễn Thị A. H (SN 1983, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), chở tới Trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ 250 phần bánh mì cho 12 lớp thuộc các khối lớp 1, 4 và 5 ăn sáng.
135 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của nhóm từ thiện |
Sau khi ăn, 135 em có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nhức đầu, nôn ói... Tất cả các em được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để điều trị.
Đến 13 giờ cùng ngày, các bệnh nhân đã cơ bản bình phục, không còn nguy hiểm tới tính mạng.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cũng đã lấy các mẫu bệnh phẩm để đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này.
Khắc Lịch