Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng của tuổi trẻ CAND, ngày 23/10, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Lễ phát động quyên góp và tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Dự buổi lễ có Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị…

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc động viên, giúp đỡ người nghèo, với tinh thần “tương thân tương ái”, phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam; thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động trong tuổi trẻ lực lượng CAND quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt như một sự chia sẻ những lúc khó khăn, hoạn nạn…

Đoàn Thanh niên Bộ Công an tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ đồng bào miền Trung từ Đoàn Thanh niên các Cụm thi đua phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” của Công an các đơn vị, địa phương đã phát động, quyên góp trong các đơn vị trước đó.

Tại buổi lễ, Trung tá Đồng Đức Vũ cũng đã phát động và tiếp nhận ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ. Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã thống nhất dành khoản tiền 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội tình nghĩa để hỗ trợ các tỉnh miền Trung.

Các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ Đoàn quyên góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Các nguồn lực hỗ trợ ngoài tiền mặt, Đoàn Thanh niên các đơn vị có thể huy động đoàn viên thanh niên ủng hộ các hiện vật như các loại nhu yếu phẩm; vật dụng sinh hoạt như chăn, màn, quần áo cho các hộ gia đình; dụng cụ, đồ dùng học sinh; hóa chất tẩy sạch nước nhiễm mặn hoặc nước bẩn thành nước sạch phục vụ sinh hoạt. Thời gian thực hiện việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung từ nay đến ngày 3/11. Đoàn Thanh niên Bộ Công an sẽ tổng hợp các loại nguồn lực để phân bổ đến các địa bàn có nhu cầu phù hợp.

Cùng với số tiền quyên góp, ủng hộ trước đó từ các cơ sở Đoàn, sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận tổng số tiền là 360 triệu đồng.

Thảo Vy