Tại buổi hộ trợ, Tân Hiệp Phát trao tặng gần 300 triệu đồng tiền mặt với gần 300 suất quà (là sản phẩm sữa đậu nành, nước uống tăng lực Number 1 của Tập đoàn, trị giá gần 100 triệu đồng).

Dù con đường trở lại hoạt động kinh doanh bình thường còn gian nan nhưng những hoạt động hỗ trợ như của Tân Hiệp Phát đã phần nào góp phần động viên, khích lệ các hộ kinh doanh tại đây.

Tại buổi lễ, những nụ cười nhỏ nhẹ sau khi được nhận quà, những cái bắt tay thân mật của đại diện Tân Hiệp Phát hay những cái ôm vai, thăm hỏi giữa các hộ kinh doanh đã phần nào vơi đi những mất mát nặng nề từ vụ cháy.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam, sau vụ cháy có đến 281/561 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại về hàng hóa (chưa tính cơ sở vật chất của chợ và những thiệt hại khác) đã lên đến 10 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều hộ vừa nhập hàng về bán Tết mất trắng trong đêm; tiền bạc, sổ sách công nợ, thậm chí sổ đỏ, giấy tờ tùy thân...bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Hiện nay, các hộ tiểu thương đang được các cơ quan chức năng áp dụng các chính sách miễn, giãn, giảm thuế, giãn, hoãn các khoản nợ vay ngân hàng… Đặc biệt, con em các hộ đang học các trường trên địa bàn tỉnh sẽ được miễn giảm học phí năm học 2015 – 2016.

PV