Dẫn đầu đoàn công tác là Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND; Thượng tá Đặng Ngọc Như, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh; ông Lưu Quốc Cường, Chủ cơ sản xuất dây điện Lập Quyền, là chủ doanh nghiệp đã có nhiều năm đồng hành cùng chương trình từ thiện của báo CAND.

 8h sáng đoàn có mặt tại BV Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã trao quà tận tay cho 100 trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 Thay mặt cho thân nhân và các bệnh nhi, TS.BS Lê Bích Liên, Phó GĐ BV đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Cục Truyền thông CAND,  Báo CAND đã luôn đồng hành với các hoạt động chuyên môn của BV cũng như các chương trình thiện nguyện, nhằm động viên kịp thời những bệnh nhi khi Tết đến xuân về.

Đại tá, Phó Tổng Biên tập Trần Kim Thẩm phát biểu tại buổi trao quà từ thiện tại BV Nhi Đồng 1
Ông Lưu Quốc Cường trao quà Tết cho bệnh nhi BV Ung bướu TP HCM.

Đại tá Trần Kim Thẩm cho biết, năm nay, chương trình Tết cho người nghèo của Báo CAND dành 200 phần quà Tết cho bệnh nhi tại 2 BV trên. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 đồng tiền hiện vật là sữa Nutifood. 

Các phần quà quí báu trên có được từ sự đóng góp của Quỹ từ thiện Báo CAND phối hợp cùng các nhà hảo tâm là ông Lâm Tấn Lợi- GĐ Công ty Võng xếp Duy Lợi và ông Lưu Quốc Cường- Chủ cơ sản xuất dây điện Lập Quyền.

Đoàn công tác báo CAND, đại diện lãnh đạo BV Nhi đồng 1 và các bệnh nhi, cùng thân nhân chụp hình lưu niệm.

Bệnh nhi và thân nhân tại Khoa Nhi BV Nhi Đồng 1 và BV Ung bướu xúc động nhận phần quà trao tặng từ Đại tá Trần Kim Thẩm

Chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND năm nào cũng dành những suất quà nhất định cho các bệnh nhi trên địa bàn thành phố như một lời nhắn gửi của những người làm Báo CAND, mong các bé chóng khỏi bệnh, cũng như kịp thời động viên tinh thần cho các bậc cha mẹ do phải chăm sóc các bé mà không được bên gia đình dịp Tết.

TS.BS Lê Bích Liên cho biết, dịp Tết Canh Tý, theo chỉ đạo của lãnh đạo ngành và BV, trong thời gian từ 19 tháng Chạp tới mùng 5 Tết Canh Tý, BV luôn cắt cử lực lượng trực lãnh đạo cũng như bác sĩ, điều dưỡng để kịp thời cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhi khi cần thiết. 

Tại BV Nhi đồng 1 trong sáng ngày 29 tết còn 728 bệnh nhi đang nằm điều trị, đây là những trường hợp bệnh còn cần theo dõi sát chưa thể xuất viện hoặc điều trị ngoại trú. Đông nhất là số trẻ đang nằm khoa Hô hấp với 148 em và khoa Sơ sinh với 94 em. Dù là Tết nhưng BV cũng bố trí nhân sự để thăm khám và làm hồ sơ xuất viện mỗi ngày giúp các bé và cha mẹ có thể kịp về nhà ăn Tết khi tình trạng bé cho phép.

Riêng trong sáng 30 Tết, BV tổ chức 3 chuyến xe khách chở 100 bệnh nhi và thân nhân được xuất viện về quê ăn Tết. 

Khoảng 9h30 sáng, đoàn tới thăm các bệnh nhi tại Khoa Nhi - BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh. 

Cũng như mọi năm, nhiều trường hợp bệnh nhi do phải hoá trị và xạ trị, không thể ngắt quãng liệu trình điều trị nên buộc lòng phải ở lại BV ngày Tết. Đông nhất là các bệnh Nhi tại khoa Nội tổng hợp và khoa hoá, xạ trị. 

Do đặc thù của bệnh, rất nhiều bé đang nằm thở khó nhọc vì bệnh hành hạ, mệt mỏi vì vừa vô thuốc hoá trị, có bé đang phải thở oxy. Thế nhưng thấy đoàn tới trao quà Tết có bé đã nín bặt không khóc. Đưa bàn tay bé nhỏ ôm chặt túi quà của Báo CAND vào lòng.

 Một bà mẹ nhận được hộp sữa Nutifood trong tay xúc động nói: “Thế tôi là bà Ngoại cháu có ăn sữa này được không? ”…Khi được trả lời là ăn được không sao cả thì bà rất vui và thú thật: “Chăm bé cả tuần nay, tôi mệt, thèm nhiều thứ lắm mà do tiền bạc dồn hết chữa trị cho bé nên có được miếng sữa này tẩm bổ lấy lại sức. Thật cảm ơn Báo CAND và các Mạnh Thường Quân”…

H.Nga-N.Cảnh