Được biết, Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Tươi năm nay đã 93 tuổi, Mẹ có 2 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn nhà được xây dựng với diện tích 60m2, nền lát gạch men, mái lợp tol, tổng kinh phí 150 triệu đồng, trong đó Cục Ngoại tuyến hỗ trợ 70 triệu đồng, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Thiếu tướng Đoàn Hùng Sơn, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến tại buổi trao nhà.

Thiếu tướng Đoàn Hùng Sơn, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến chia sẻ niềm vui cùng gia đình tại buổi trao nhà.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Thiếu tướng Đoàn Hùng Sơn, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến nhấn mạnh thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua Cục Ngoại tuyến đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trong đó có việc chăm lo cho gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Từ năm 2019, đơn vị đã nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng và trích lương đóng góp xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Tươi. 

Đây là hoạt động xuất phát từ tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ Cục Ngoại tuyến đối với Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Tươi – người đã có nhiều đóng góp cho cách mạng.

Dịp này, Cục Ngoại tuyến trao tặng một số phần quà và kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Tươi cùng gia đình được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Đạt Nhân