Sáng 2/12, dù thời tiết có mưa lớn nhưng đoàn công tác Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an do Đại tá Cáp Văn Nam, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến làm Trưởng đoàn cùng với đại diện các Phòng, Ban thuộc Cục đóng tại TP Hồ Chí Minh đã vượt quãng đường xa hàng trăm cây số đến với địa bàn xã Hồng Vân, phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới tổ chức trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Vân và phụ huynh có con em theo học ở trường này.

CBCS Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an chuẩn bị các phần quà để trao tặng cho học sinh trường Tiểu học Hồng Vân.

Các em học sinh trường Tiểu học Hồng Vân trong buổi nhận quà.


Đại tá Cáp Văn Nam, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến tặng quà cho các em học sinh.


Đoàn công tác Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới trao quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Vân.

Đại tá Cáp Văn Nam, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến thăm hỏi, tặng quà cho học sinh lớp 4/2 trường Tiểu học Hồng Vân.

Tại trường Tiểu học Hồng Vân, Đại tá Cáp Văn Nam cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã vào tận các lớp học để trao tận tay các em học sinh từng chiếc cặp sách, tập vở và gạo. 

Đại diện lãnh đạo phòng Ngoại tuyến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các em học sinh.

Chia sẻ tại buổi trao quà, Đại tá Cáp Văn Nam, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến cho biết, qua theo dõi tin tức trên báo chí và các phương tiện truyền thông, biết được các tỉnh thành ở miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên-Huế chịu ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản do bão lũ gây ra nên sau khi được sự đồng ý của Đảng ủy Cục Ngoại tuyến, đoàn công tác của đơn vị đã mang 350 phần quà gồm 3,5 tấn gạo, 350 lít dầu ăn, 350 chai xì dầu, 3.000 tập vở và 350 cặp sách do CBCS đơn vị vận động, quyên góp để trao tặng cho các em học sinh trường Tiểu học Hồng Vân và phụ huynh học sinh.

Những phần quà gồm cặp sách, tập vở, gạo được CBCS Cục Ngoại tuyến trao tận tay các em học sinh trường Tiểu học Hồng Vân.

“Đây là hoạt động thường niên của đơn vị, hướng đến dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến (29/09/1961-29/09/2021). Những phần quà tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm của CBCS đơn vị, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, qua đó hy vọng giúp các hộ gia đình ở xã Hồng Vân vơi bớt khó khăn sau bão lũ, động viên các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Hồng Vân thi đua dạy tốt học tốt hơn nữa”, Đại tá Cáp Văn Nam khẳng định.


Anh Khoa