Khoảnh khắc tên lửa Nga đánh trúng tàu hàng trên biển Baltic. Video: RT

Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố đoạn video ghi lại cảnh tàu hộ vệ tên lửa Stoikiy phóng tên lửa chống hạm Uran tại một địa điểm chưa được xác định trên biển Baltic và bắn trúng mục tiêu giả địch các hàng chục km, RT ngày 3-5 đưa tin.

RT thông báo vụ phóng tên lửa là một phần của cuộc tập trận bắn đạn thật do Hải quân Nga tiến hành trên biển Baltic. Mục tiêu giả định là một tàu vận tải loại biên cỡ lớn. Nó bị đánh trúng và từ từ chìm xuống biển.

Stoikiy thuộc lớp tàu hộ vệ tên lửa mới nhất của Nga được biên chế cho quân đội từ năm 2014. Đây là một trong những tàu chiến chủ lực hạng nhẹ được Nga phát triển sau Chiến tranh Lạnh, song sở hữu vũ khí uy lực không thua kém các tàu khu trục cỡ lớn.

Stoikiy dài 104,5 m, rộng 11,6 m, có độ giãn nước không tải khoảng 1.800 tấn. Tàu có tốc độ tối đa 50 km/h, tầm hoạt động 7.000 km ở tốc độ hành trình 26 km/h và dự trữ hành trình 15 ngày.

Vũ khí chủ lực của Stoikiy gồm 8 tên lửa chống hạm Uran 3M24E, 12 ống phóng thẳng đứng của tổ hợp phòng không Redut với tầm bắn 120 km. Tàu còn được trang bị pháo tàng hình A-190 cỡ nòng 100 mm, hai pháo phòng thủ cực gần AK-630M cỡ 30 mm và 8 ngư lôi Panet-NK.

Thiện Minh