Pakistan cũng tuyên bố phản ứng bằng hỏa lực toàn diện đối với mọi cuộc xâm lăng từ bên ngoài.

Vũ khí là một loại tên lửa khong đối đất được triển khai cho máy bay chiến đấu đa năng JF-17 của Không quân Pakistan đặt mua từ Trung Quốc. Các đặc tính kỹ thuật của tên lửa mới chưa được công bố, nhưng nó được miêu tả là một loại vũ khí thông minh có “tầm bắn xa.”

Đài truyền hình Pakistan đã công bố một đoạn video về thử nghiệm vũ khí mới, cho thấy một máy bay chiến đấu phóng tên lửa phá hủy thành công khu vực chỉ định sẵn làm mục tiêu giả định kẻ thù. Đoạn cuối video cho thấy tên lửa tạo ra một hố lớn trên mặt đất.

Việc phát triển và thử nghiệm thành công vũ khí mới nhận được lời khen ngợi của Chỉ huy Không quân Pakistan, Tướng Mujahid Anwar Khan, ông ca ngợi các nhà khoa học và kỹ sư trong nền công nghiệp quốc phòng về “thành quả đáng tự hào” này.

Vụ thử vũ khí diễn ra vào đúng thời điểm căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ kể từ cuối tháng 2. Giao chiến được châm ngòi bởi một vụ đánh bom tự sát ở khu vực Kashmir dưới sự kiểm soát của Ấn Độ làm chết 40 quân cảnh.

Một nhóm phiến quân hoạt động ở Pakistan nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, Ấn Độ thực hiện các vụ không kích xuyên biên giới phá hủy các doanh trại thổ phỉ. Pakistan đáp trả bằng cách bắn đạn pháo và dội bom các mục tiêu ở Ấn Độ.

Toại Khanh