Loại súng máy hạng mới sẽ nhẹ hơn nhưng bắn đạn bay xa hơn. Nó sẽ giúp binh sĩ Mỹ thiện chiến hơn và tốc độ di chuyển trong khi cải thiện sự an toàn của họ trong môi trường chiến đấu tương lai.

Súng trường tự động NGSAR sẽ thay thế khảng 80.000 súng trường SAW còn gọi là M249.  

Được trang bị NGSAR, binh sĩ Mỹ sẽ tự tin hơn vì vũ khí mới có thể tiêu diệt kẻ thù chiến đấu với áo giáp hiện đại.

Để đạt được mục đích này, Mỹ đang tạo ra súng trường có buồng khí áp đạt cấp độ tương tự trọng pháo trên xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abram. 

Mỹ đang phát triển súng trường mới NGSAR cho bộ binh. Ảnh: Fox News

Các cuộc xung đột đang xảy ra trên khắp thế giới cho thấy vũ khí hiện đại bây giờ không đủ sức mạnh để giải quyết nhiều thách thức vì công nghệ và thiết bị quân sự luôn đổi mới, Fox News cho biết.

Ngay cả khi mối đe dọa ở khoảng cách hơn 600m và được bảo vệ “tận răng”, súng trường mới NGSAR sẽ xuyên thủng lớp áo giáp. 

Khoảng cách, độ chính xác, tính cơ động và sát thương cao sẽ được tập trung trong loại vũ khí thế hệ mới này. Bộ binh Mỹ cũng có thể tận dụng lợi thế của đạn mới có trọng lượng nhẹ được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các mục tiêu rắn.

Mục đích là để NGSAR bắn đạn bằng áp lực tương tự như pháo trên xe tăng M1 Abram. Đạn sẽ xuyên qua lớp giáp tăng cường ngay cả ở một khoảng cách đến vài trăm mét, cho phép binh sĩ bắn chính xác trong khi giữ khoảng cách an toàn từ bất kỳ mối đe dọa có thể xảy ra mọi lúc, theo Fox News.

Toại Khanh