Chiếc máy bay K-8W cất cánh từ một căn cứ không quân để thực hiện chuyến bay huấn luyện ban đêm và bị rơi vào lúc 0h ngày 2-7 (giờ Hà Nội), Báo điện tử Quốc gia Baladesh 24 giờ (BDNews24) đưa tin.

Theo BDNews24, một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ tai nạn đã được thành lập. Thông tin chi tiết khác về vụ tai nạn vẫn chưa công bố.

Người dân địa phương và lực lượng cứu nạn tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn và 2 phi công. Ảnh: BDNews24

K-8W là một biến thể nâng cấp của Karakorum-8, máy bay huấn luyện chiến đấu có 2 ghế phi công đồng thời là một chiến đấu cơ hạng nhẹ được Trung Quốc thiết kế cùng với phiên bản xuất khẩu tương tự Hongdu JL-8.

Hai phi công thiệt mạng được xác minh danh tính là Phi đội trưởng Serajul Islam và Phi đội trưởng Enayet Kabir Polash.

 “Máy bay rơi ở thôn Chadutia, xã Bukbhora, huyện Jessore, tỉnh Khulna sau khi cất cánh khỏi Căn cứ không quân Matiur Rahman,” ông Abul Bashar Miah, một cán bộ điều tra của đồn cảnh sát Jashore Kotwali cho biết.

Lực lượng cứu nạn và người dân trục vớt xác của 2 phi công. Ảnh: BDNews24

Hoạt động cứu nạn đã kết thúc và xác của hai phi công được trục vớt. Các chiến sĩ sẽ được an táng theo nghi lễ Hồi giáo và quân đội Bangladesh.

Ông Golam Mustafa, một cán bộ Hội đồng Liên minh Chính quyền địa phương (Parishad) cho biết người dân nghe có 2 tiếng nổ lớn, sau đó thấy 1 máy bay rơi xuông nước và dầu loang trên mặt nước, theo BDNews24.
Trúc Phạm