Đoạn video được trang thông tấn Amaq của tổ chức khủng bố khét tiếng IS công bố hôm 21-12, Southfront đưa tin. Theo các hình ảnh được ghi lại, chiếc trực thăng nằm trong sân bay quân sự của Ai Cập đã nổ tung sau vụ tấn công, bên cạnh đó là một số quân nhân đang di chuyển.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc trực thăng Ai Cập bị IS bắn trúng. Video: Southfront

Trước đó, hôm 19-12, quân đội Ai Cập tuyên bố một sĩ quan thiệt mạng, 2 người khác bị thương và một trực thăng thiệt hại trong cuộc tấn công khủng bố xảy ra tại sân bay ở Arish.

Vụ tấn công xảy ra khi Bộ trưởng Nội vụ Magdy Abdel Ghaffar và Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedky Sobhy có chuyến thăm bất ngờ tới khu vực này. Tuy nhiên, lộ trình của các ông này đã bị IS phát hiện. 

Theo Southfront, hai vị bộ trưởng đã may mắn không có mặt ở hiện trường khi quân khủng bố tấn công chiếc trực thăng.

IS gần đây đã gia tăng các hoạt động tấn công khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai nói riêng và toàn bộ khu vực Siani nói chung trong thời gian qua.

Mới đây nhất vào ngày 24-11, các phần tử khủng bố đã thực hiện vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một thánh đường Hồi giáo tại tỉnh Bắc Sinai, khiến ít nhất 310 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Ai Cập

Trong khi đó, căn cứ quân sự Arish đã ít nhất 2 lần là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa do IS thực hiện vào năm 2015 và 2016.

Thiện Nhân