Đơn vị mới là một phần của Trung đoàn Thông tin Tình báo Mặt đất được thành lập trực thuộc Quân đoàn 3 Quân đội Hàn Quốc có trụ sở chỉ huy ở Yongin, nằm ở phía Nam thủ đô Seoul, Thông tấn Yonhap đưa tin.      

Các quan chức quân đội hy vọng tiểu đoàn máy bay không người lái đầu tiên sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu như một yếu tố thay đổi cục diện trong chiến tranh tương lai.

Đơn vị dronebot đầu tiên của Quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

“Trong bối cảnh chiến lược thay đổi nhanh chóng, vai trò và nhiệm vụ của các đơn bị bộ binh góp phần bảo vệ hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên quan trọng hơn bao giờ hết,” Tướng Kim Yong-woo, Tổng tư lệnh Quân đội cho biết trong diễn văn chúc mừng đơn vị máy bay chiến đấu không người lái.

Quân đội sẽ giúp phát triển tiểu đoàn máy bay không người lái và các cơ sở hậu cần của nó trở thành lực lượng hàng đầu trên thế giới, dựa trên công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0, chủ động chống lại mọi mối đe dọa hiện tại và tương lai, ông cho biết thêm.

Đơn vị được trang bị nhiều loại máy bay không người lái, bao gồm trinh sát, chiến đấu, tác chiến điện tử và đa chức năng, Yonhap đưa tin.

Đại tá Kim Young-kyun, Chỉ huy đơn vị miêu tả, đơn vị“dronebot” là tương lai rất gần của Quân đội Hàn Quốc, được thành lập bằng sự kết hợp giữa máy bay không người lái và robot. Kim cho biết ông sẽ làm hết sức mình để đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển nền tảng chiến đấu hiện đại, theo Yonhap.

Toại Khanh