Hai bên lên kế hoạch thực hiện Tập trận có nội dung Hoạt động Đặc biệt Bảo vệ lãnh hải (MCSOFEX) từ ngày 16 đến 26-10 ở vùng biển phía Đông và Tây bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận nhằm tăng cường “truyền thông, tương tác và hợp tác giữa Hải quân Hàn Quốc và Hạm đội 7 Hải quân Mỹ”, liên quân cho biết.

Tàu sân bay USS Ronal Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tham gia tập trận cùng với Hải Quân Mỹ bao gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) và 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan dự kiến hoạt động ở vùng biển phía Đông, trong khi các tàu khu trục sẽ được điều đến vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên vào thời gian tập trận.

Hải quân Hàn Quốc sẽ điều động tàu chiến Great Aegis, máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion, các máy bay chiến đấu F-15, FA-18 cũng như trực thăng Lynx và AW-159 Wild Cat.

Đây là một cuộc tập trận chung, thường xuyên và được phối hợp chặt chẽ để chống lại mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên đồng thời làm sắc bén khả năng tương tác của Hải quân Hàn Quốc và Mỹ”, Phó Đô đốc Jung Jin Seop, tư lệnh Hải quân Hàn Quốc cho biết.

Phạm Trúc