"Quân đội Israel đã tấn công 3 mục tiêu quân sự của Syria để đáp trả việc một máy bay không người lái (UAV) xâm nhập không phận từ biên giới nước này. Lực lượng sẽ tiếp tục hành động cứng rắn để chống lại mọi nỗ lực làm tổn hại đến chủ quyền và người dân Isarel", TASS ngày 12-7 dẫn tuyên bố của quân đội Israel đưa tin.


Khoảnh khắc Israel tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Syria. Video: TimeOfIsrael

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA nói rằng lực lượng phòng không nước này sáng 12-7 đã chặn đứng một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel nhằm vào các cơ sở quân sự của Syria ở tỉnh miền Nam Quneitra.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đã nã tên lửa vào một số vị trí quân sự của Syria gần thị trấn Hadar và Tal Kurum Jaba ở sát Cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng. Vụ tấn công đã gây thiệt hại về cơ sở vật chất nhưng không gây thương vong.

Israel vào đêm 11-7 đã khai hỏa tên lửa Patriot đánh chặn một UAV xâm nhập lãnh thổ nước này trên Cao nguyên Golan. Phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Conricus cho biết chiếc UAV bị bắn hạ khi vượt qua biên giới Syria - Israel khoảng 10 km.

Israel nhiều lần cảnh báo các lực lượng Syria và đồng minh không được phép xâm phạm lãnh thổ nước này trong các chiến dịch quân sự, nếu không, Tel Aviv sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Damascus đang đẩy mạnh tấn công các nhóm phiến quân ở miền Nam đất nước.

Thiên Minh