Các giám khảo đã chọn Marchionne thay vì một loạt các giám đốc điều hành, nhà thiết kế, kỹ sư và doanh nhân khác trong ngành công nghiệp ô tô. Giải thưởng này chính là sự công nhận cho quyết định sáng suốt của Marchionne khi sáp nhập Fiat và Chrysler thành một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn trên thế giới.

Sergio Marchionne

Bên cạnh thành công với Fiat và Chrysler, Marchionne cũng chính là người đứng sau quyết định loại bỏ Ferrari như một doanh nghiệp riêng biệt và niêm yết nó trên sàn giao dịch chứng khoán.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành hiện tại của FCA Mike Manley đã nhận giải thay cho ông chủ cũ của mình tại Triển lãm xe hơi Geneva, Thụy Sỹ (Geneva Motor Show).

Sergio Marchionne đã qua đời vào cuối tháng 7-2018 sau khi gặp biến chứng trong một cuộc phẫu thuật vai. Ngay sau khi ông qua đời, có tin tức cho rằng Marchionne đã phải vật lộn, chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo trong hơn 12 tháng nhưng không ai tại FCA biết.

Sergio Marchionne rất thành công trong việc tạo dựng và phát triển Fiat Chrysler Automobiles.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ở vị trí lãnh đạo của Fiat và sau đó là FCA, Marchionne đã đưa các thương hiệu xe Jeep và Ram phát triển mạnh mẽ và gần đây đã lên kế hoạch cho kế hoạch 5 năm mới của công ty. Ông cũng chính là người tiên phong dự đoán về sự thay đổi tâm lý của người tiêu dùng khi lựa chọn xe hướng tới những chiếc crossover và SUV.

V.Cường (theo carscoops)